Dự án Bất Động Sản – Những siêu đô thị trên “giấy”

Dự án Bất Động Sản – Những siêu đô thị trên “giấy”

Dân tình ngao ngán trước những dự án 10 năm vẫn chưa triển khai bỏ hoang như trong phim kinh dị. Trong quy hoạch phát triển  Tp.HCM theo hướng đa cực thì khu vực Tây Bắc là một trong những điểm phát triển quan trọng, tuy nhiên thực thế thì vẫn chậm hơn so với tốc độ phát triển các khu vực khác.

Siêu dự án chỉ toàn “cỏ xanh”

Mặc dù được quy hoạch từ lâu và có nhiều dự án được cấp phép đầu tư xây dựng, tuy nhiên khu vực Tây Bắc vẫn chưa có nhiều khởi sắc. Nhiều dự án trống trơn chỉ là những bãi cỏ mọc um tùm hoang dại, làm cuộc sống của nhiều hộ dân bị đảo lộn.Nỗi thất vọng lớn nhất là dự án đô thị ĐH Quốc Tế VIUT. Người ta chỉ nhìn thấy cỏ dại trên mảnh đất được quy hoạch này.

Không có bất kỳ dấu hiệu bảng tên hay rào chắn nào phân định ranh giới để báo hiệu dự án này từng tồn tại. Người dân ở đây cho biết, dự án bị bỏ hoang nhiều năm khiên cuộc sống của họ chịu nhiều thiệt thòi. Nhà cửa đã xuống cấp nhưng vẫn không thể xây mới, rồi đường xá hạ tầng cũng không được đầu tư. Thậm chí đất canh tác cũng khó khăn.

 

Dự án công viên SaiGon Safari cũng rơi vào tình trạng “thê thảm”  tương tự. Năm 2004 chính quyền đã tiến hành bồi thường thu hồi đất của hơn 700 hộ dân để xây dự án, tuy nhiên đến nay dự án vẫn chỉ là một bãi đất trống hoang vu, không có bất kỳ hạng mục nào được xây dựng.Trước tình trạng nhiều dự án hoang nhiều nắm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân cũng như kinh tế khu vực, UBND Tp.HCM đã có những động thái với các chủ đầu tư. Theo đó các dự án nào không có năng lực triển khai sẽ bị thu hồi giấy phép đầu tư.

Xem phong thủy phòng khách – Tư vấn phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà đất từ lâu đã rất quan trọng. Trong việc lựa chọn nhà, bày trí căn phòng của mình sao cho đúng, như vậy sẽ đem lại nhiều may mắn hơn, công danh, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. Vậy phòng khách phải bày trí ra sao?

Cửa vào phòng khách phải đúng phong thủy

Bước vào cửa là phòng khách, đây là nơi đón tiếp bạn bè, khách khứa, người thân. Chính vì thế, một cách bố trí đúng, hợp lý là khi bước vào cửa chính, có thể thấy ngay được phòng khách. Một số ngôi nhà không hợp phong thủy là việc phải đi qua phòng ngủ, hay nhà bếp mới tới được phòng khách. Chính sự tách biệt không rõ ràng này khiến cho cuộc sống sinh hoạt bị thiếu đi sự riêng tư. Đồng thời khiến cho tổng thể ngôi nhà mất đi kết cấu quy chuẩn, dễ khiến công việc kinh doanh của gia chủ mất phương hướng.

Phong thủy ánh sáng trong nhà

Ánh sáng đầy đủ trong nhà giúp không khí lưu thông tốt. Người xưa có câu “Phòng khách nên sáng, phòng ngủ nên tối”. Nguồn ánh sáng trong phòng khách phải luôn đầy đủ, không nhiều quá và cũng không ít quá. Phòng khách thoáng khí ắt tài lộc sẽ tự tìm đến.

Kệ để giày dép cao vừa phải

Chiều cao của giá để giày dép cạnh cửa nên không quá hông của người lớn, bởi vì chúng ta thường thay giày dép thường xuyên hằng ngày, rất nhiều bụi bẩn ( uế khí ) sẽ tác động xấu ảnh hưởng không ít đến vận khí của gia chủ

Phòng khách phải luôn luôn sạch sẽ

Phòng khách là trung tâm của căn nhà bạn, là nơi trao đổi, trò chuyện, công việc hay nhiều vấn đề khác, bởi vậy phong thủy phòng khách đúng là phải luôn luôn ngăn nắp, sạch sẽ. Không nên bày bừa, vứt rác khiến phòng khách trở nên bừa bộn. Nếu không may bóng điện trong phòng khách bị hỏng, phải kịp thời thay mới. Đó có thể sẽ giúp gia chủ tăng thêm nhiều tài lộc.

Sàn nhà chắc chắn sẽ đúng với phong thủy nhà ở

Sàn nhà hay nên được coi như nền móng của chủ nhà. Chính vì vậy cần lấy sự kiên cố chắc chắn làm chủ đạo. Khi hư hỏng hay nứt vỡ cần được tu sở ngay. Màu gạch cũng cần phải lựa chòn hợp lý, ví dụ nếu tông màu gạch là tông lạnh, khi mùa đông ta có thể trải thêm 1 tấm  thảm xuống sàn . Sàn nhà phòng khách mà đạt được yêu tố phong thủy như vậy, chắc chắn sự thành công cửa gia chủ, tài vận là vững chắc, không thể bị lung lay được.

Trang trí bể cá hợp phong thủy

Bể cá cảnh có tác dụng khai tài vận theo phong thủy nhà ở, tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều trong phòng khách. Việc lạm dụng sẽ khiến độ ẩm phòng khách quá nhiều, tác dung ngược lại.

Đồ đạc trong phòng không nên bày trí quá nhiều

Đồ đạc nên bày trí ở mức vừa phải, đặc biệt là những phòng khách có không gian hẹp điều này sẽ khiến cho căn phòng trở nên trật trội, bí bách không có lợi cho tài vận.

Đặt bàn ghế tiếp khách đúng vị trí

Một bộ bàn ghế được đặt giũ phòng khách, gần bàn thờ hay nơi thờ cúng thần tài như vậy hướng tài vận sẽ tốt, có lợi  nhất .Không chỉ về tài vận mà sức khỏe các thành viên trong gia đình cũng tăng lên đáng kể

 

Dự án Bất Động Sản – Những siêu đô thị trên “giấy”
Đánh giá bài viết
Gọi ngay