Điên đầu vì trận ngập lịch sử” tại Sài Gòn

Điên đầu vì trận ngập lịch sử” tại Sài Gòn

Trận ngập lịch sử tuần qua tại Sài Gòn không chỉ ảnh hưởng tới người dân mà còn ảnh hưởng đến bất động sản nói chung cũng như môi giới bất động sản nói riêng. Nâng cấp đường? Dân khốn khổ ; các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào Việt Nam là những thông tin hot nhất tuần này.

Nâng đường cao nhà dân ngập nước

Cuộc sống kinh doanh cũng như sinh hoạt của người dân Tp.HCM hoàn toàn bị đảo lộn bởi cơn mưa lớn lịch sử làm ngập úng đường xá, nhà cửa. Có chỗ ngập tới hẳn 1,5 m. Hàng loạt xe máy, oto ngập chìm trong nước, gây khó khăn trở ngại có người dân.Những nơi thi công công trình bị ngập úng gây khó khăn cho việc thi công, kế hoạch cũng vì thế mà thay đổi theo.

Không chỉ ảnh hưởng to lớn tới người dân, trận mưa còn ảnh hưởng tới giới bất động sản khi khách hàng tỏ ra thận trọng hơn.Việc chọn vị trí qua đây lại càng quan trọng và có sự thay đổi.Ảnh hưởng đến tâm lý người mua nhà, điều này khiến các chủ đầu tư cũng phải tính toán nghiêm túc và thận trọng hơn trong việc xây dựng các cao ốc.. Trấn án tâm lý bằng cách xây dựng tầng hầm tại các tòa cao ốc chứng tỏ chất lượng công trình đạt chuẩn để có thể chống chọi được với những trận ngập lớn.Xây dựng nhà xã hội có thêm những khó khăn

Theo các doanh nghiệp bất động sản, dù rất muốn chia sẻ với người mua trong việc giảm giá bán, hỗ trợ đủ thứ : lãi suất cho vay, thủ tục… nhưng vẫn vấp phải khó khăn và khó thực hiện. Nhất là gói tín dụng ưu đãi 30 nghìn tỷ lãi suất thấp đã dừng. Điều này không chỉ khiến người mua gặp khó khăn mà chủ đầu tư cũng trầy trật.

Các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu rót vốn vào bất động sản Việt Nam

Không ồn ào, nguồn vốn của các nhà đầu tư nước ngoài vẫn âm thầm vào thị trường BĐS Việt Nam.
Không chỉ thu hút được các nhà đầu tư mới, những nhà đầu tư có kinh nghiệm cũng triển khai nhiều dự án tại VN. Mới đây nhất là nhà đầu tư BĐS Singapore – Capitaland mua lại dự án phường Cầu Kho, Quận 1 với giá lên đến 51,9 triệu đô.

Nhà giàu Sài Gòn cũng thất thủ vì ngập lụt

Những khu vực trung tâm, lớn được coi là sang trọng cao cấp ở Tp.HCM cũng không tránh khỏi cảnh ngập lớn. Cơn mưa lớn kéo dài 2 tiếng tạo nên cảnh lụt lịch sử sử. Các nhà giàu cũng dở khóc dở cười. Trên trang cá nhân của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cũng có đăng tải hình ảnh nhà anh bị ngập.Khu Thảo điền Quận 2 tập trung nhiều biệt tự, căn hộ sang trọng vẫn phải chịu cảnh ngập nước. Phải chăng hệ thống thoát nước thành phố quá kém, đây vẫn là vấn đề nhức nhối.Tuy nhiên khi tìm hiểu kỹ tình hình, nguyên nhân không nhỏ là do các vị trí cống xả hố ga đều bị lấn chiếm xây dựng.

Điên đầu vì trận ngập lịch sử” tại Sài Gòn
Đánh giá bài viết
Gọi ngay