Chủ đầu tư SaiGon Peninsula Vạn Thịnh Phát | Nữ đại gia Trương Mỹ Lan

Chủ đầu tư SaiGon Peninsula Vạn Thịnh Phát | Nữ đại gia Trương Mỹ Lan

Gần một tuần nay, thị trường bất động sản TP.HCM sôi sục bởi siêu dự án công viên Mũi Đèn Đỏ.Được biết dự án Saigon Peninsula Mũi Đèn Đỏ do Vạn Thịnh Phát làm chủ đầu tư, với số tiền chi tới 6 tỷ đô vào dự án, đây là con số không nhỏ. Khẳng định chắc chắn rằng Peninsula Mũi Đèn ĐỎ sẽ là dự án khủng và được mong chờ nhất trong thời gian tới.

Vài nét về chủ đầu tư Vạn Thịnh Phát và nữ tướng Trương Mỹ Lan

Bà Trương Mỹ Lan là một đại gia siêu giàu có nhưng lại rất kín tiếng, bí ẩn nhất Việt Nam. Bà là chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát được nhiều người biết đến từ cuối năm 2011, khi đó 3 ngân hàng SCB, Việt Nam Tín Nghĩa và Đệ Nhất tiến hành hợp nhất với nhau. Mặc dù không chính thức xuất hiện, nhưng Bà Lan và VTP được cho là nhóm cổ đông nắm giữ cổ phần chính của cả 3 ngân hàng này.

 

Vạn Thịnh Phát được thành lâp năm 1992 với tên gọi là Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát. Lúc đầu, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại , kinh doanh nhà hàng, khách sạn, sau đó mở rộng thêm sang lĩnh vực kinh doanh BĐS.

Năm 2007, Công ty Vạn Thịnh Phát tham gia thành lập các công ty cổ phần có vốn đầu tư lớn, Công ty TTHH Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát viết tắt là VTP Group Holdings – số vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng. Bà Lan sở hữ 80% cổ phần trong tổng số cổ phần của VTP Group Holdings, tương đương lượng vốn góp trị giá 4.800 tỷ. CTCP Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát, tên viết tắt là VTP Group có vốn điều lệ 12.800 tỷ đồng.

Với lượng sở hữu tại 2 công ty trên, bà Lan đã có lượng cổ phần trị giá tới hơn 6.700 tỷ, với số tài sản này, bà Lan đứng vào top những người giàu nhất Việt Nam. Khi mở rộng sang lĩnh vực BĐS, Vạn Thịnh Phát thành lập 3 Công ty CP Đầu tư  An Đông (vốn ĐK 9.000 tỷ đồng), Công ty CP Đầu tư Times Square Việt Nam và Công ty CP Tập Đoàn Sài Gòn Peninsula (vốn ĐK 18.000 tỷ đồng).

Với mục tiêu trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực bất động sản và kinh doanh nhà hàng khách sạn, Vạn Thịnh Phát đầu tư xây dựng rất nhiều dự án quy mô lớn. Mới đây nhất là dự án SaiGon Peninsula Quận 7 được ví như  “Hòn Ngọc Viễn Đông”. Bà Lan còn có một tên gọi khác là Trương Muội, bà là một người gốc Hoa. Những thông tin về bà khá ít, chủ yếu là thành thích trong các hoạt động công tác xã hội mà bà tham gia. Năm 2011, bà được chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng 3.

Dự án Saigon Peninsula Quận 7 – Vạn Thịnh Phát làm chủ đầu tư

Dự án Saigon Peninsula Quận 7 được đầu tư lớn tới 6 tỷ đồng tọa lạc tại Phường Phú Thuận, với tổng diện tích là 118 hecta.

Với nhiều hạng mục công trình hiện đại, sang trọng bậc nhất như khu công viên đa chức năng, bến cảng du thuyền quốc tế 5 sao , căn hộ cao cấp, khách sạng khu biệt thự sang trọng cùng hàng loạt các hạng mục lớn khác. Đây là một trong rất nhiều những dự án lớn mà Vạn Thịnh Phát đã đầu tư, trước đó đã có Cao ốc căn hộ dịch vụ cao cấp Sherwood Residence, Khu dân cư Bonville Land, Khách sạn Thương mại An Đông, Khu căn hộ cao cấp Lambert Residence,   Khu dân cư cao cấp Sterling Residence…

Saigon Peninsula đặc biệt với vị trí view 3 mặt sông hiếm có, vị thế đặc biệt khiến dự án trở thành tâm điểm của giới đầu tư trong và ngoài nước.

Điểm nhấn của dự án là Công viên Mũi Đèn Đỏ, được thiết kế trở thành công viên sinh thái hàng đầu Việt Nam, diện tích lớn trong số công viên trong nước.Điểm đặc biệt tiếp đó là bến tàu khách quốc tế quy mô lên tới 4,6 ha, dự kiến chiều dài là 600m. Bến tàu khách phục vụ tàu khách nước ngoài và có thể phục vụ với công suất lớn.

Chủ đầu tư SaiGon Peninsula Vạn Thịnh Phát | Nữ đại gia Trương Mỹ Lan
Đánh giá bài viết
Gọi ngay