5 cách của nghệ thuật phối màu và sắp đặt trong phòng ngủ

Phong ngủ không chỉ ánh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, phòng ngủ con thể hiện phong cách sống, đời sống vật chất tinh thần, tâm hồn của mỗi người. Do vậy, việc trang trí hay thiết kế hay trang trí phòng ngủ không chỉ quan trọng không thôi, đó là cả nghệ thuật sắp đặt kiến tạo màu sắc. Dưới đây là 5 cách kết hợp màu sắc và sắp đặt để tạo nên phòng ngủ với chất riêng của bạn.

 

1. Màu trung tính mới lạ

Những đồ đạc, vật dụng trong phòng ngủ này được sắp đặt, bố trí một cách mộc mạc, tự nhiên. Màu sác được chuyển biến nhẹ nhàng từ nhạt sang nâu sậm tạo nên cảm giác dễ chịu và yên tĩnh cho căn phòng.

Màu trung tính mới lạ

Xanh lục và nâu là tông màu cổ điển tuy nhiên đến bây giờ vẫn rất được ưa chuộng do tạo cảm giác ấm cúng, thoải mái cho phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn cũng nên điểm thêm 1 chút màu sáng cho căn phòng, tránh màu quá sậm.

2. Phòng nhẹ nhàng phòng công chúa

Khác với màu trên, đây là sự kết hợp tạo nên không gian sáng nhẹ, dịu dàng. Màu sắc được tô điểm trên chiêc giường cổ điển này được kết hợp theo tông của giấy dán tường và tấm thảm. Màu xanh lá được sử dụng nhưng nhạt hơn, sáng hơn phù hợp với nét dịu dàng, thanh thoát..

Phòng nhẹ nhàng phòng công chúa

Những thiết kế danh cho phòng trẻ, tuy nhiên có thể kết hợp với các đồ dùng hiện đại dành cho phòng lớn, kết hợp với các công trình.

3. Màu tưới mát xanh màu trời

Màu tưới mát xanh màu trời

Đây là phòng ngủ đem lại cảm giác mơ mộng huyền ảo. Đó là sự kết hợp cân bằng hoàn hảo của hai màu xanh lá và xanh da trời. Sự sắp đặt gọn gàng cùng màu trắng sinh động tạo điểm nhấn cho căn phòng. Màu gỗ sàn nhà có tông nâu nhạt và xanh rêu – những sắc màu của thiên nhiên này cũng giúp tạo nên sự tĩnh lặng cho căn phòng, làm giấc ngủ trở lên êm đềm hơn.

4. Sắc màu hồng mộng mơ

Sắc màu hồng mộng mơ

Một căn phòng tràn ngập màu hồng? Tất nhiên điều đó là có thể. Một màu hồng phủ khắp căn phòng ngủ tạo cảm giác ấm cúng, thích hợp với những ai thích cảm giác lãng mạn

5. Màu hoa oải hương quyến rũ

Màu hoa oải hương quyến rũ

Phòng ngủ này tôn hiện nét đẹp hiện đại với sự kết hợp của tông màu đất và sắc vàng. Màu đất đem lại sự dịu dàng và màu vàng là dự mạnh mẽ kết hợp tạo lên độ hài hòa, vừa phải. Điểm nhấn rõ nét là ánh vàng lung linh từ trần thạch cao.

5 cách của nghệ thuật phối màu và sắp đặt trong phòng ngủ
Đánh giá bài viết
Gọi ngay